Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Thủ phạm gây mất sữa và cách khắc phục

Các mẹ sau khi sinh luôn mong muốn có được nguồn sữa dồi dào để cho con mình có thể khỏe mạnh. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé nhỏ. Để bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện, nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bé bú mẹ đến 18 - 24 tháng. Nhưng không phải mẹ nào cũng có thể có được nguồn sữa cung cấp cho bé trong suốt thời gian đó. Nhiều mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa không đủ để cho con bú sẽ ảnh hướng lớn đến sự phát triển của bé.Vậy làm sao để kích thích nguồn sữa về thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến mất sữa.
>> Mùa hè nên mặc váy voan thoi trang cho be gai

Thủ phạm gây mất sữa 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất sữa như bị stress, tầm cảm, nghỉ hơi không hợp lý, chế độ dinh dưỡng kém, cho bé bú bình… Tuyến sữa sản xuất theo nhu cầu bú của bé, nếu sau khi sinh mẹ không cho bé bú thường xuyên mà thay vào đó cho bé bú bình sẽ dẫn đến trường hợp bé quen và không chịu bú sữa mẹ điều đó cũng khiến lượng sữa bị giảm dần. Ngoài ra, nếu các mẹ uống ít nước sẽ làm cơ thể thiếu nước khiến việc tiết sữa ít đi. Hoặc trong quá trình mang thai, người mẹ mắc một số bệnh cần phải dùng thuốc điều trị bệnh, những thuốc này có thể làm ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa.

Sử dụng máy hút sữa để kích thích sữa


Một trong những giải pháp được nhiều bà mẹ lựa chọn là sửa dụng máy vắt sữa bằng tay để kích thích nguồn sữa tiềm ẩn. Sử dụng máy hút sữa đảm bảo được đủ lượng sữa cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và sau khi mẹ trở lại với công việc. Máy hút sữa giúp mẹ có được lượng sữa ổn định nếu bé không uống hết, trữ ở nhiệt độ thích hợp có thể sử dụng được trong 2 tháng. Các mẹ đi làm hoàn toàn có thể yên tâm, bé vẫn tiếp tục được bú sữa mẹ nhờ mẹ dùng máy hút sữa để lấy sữa và mang về cho bé bú. Việc hút sữa thường xuyên và ổn định giúp các mẹ tránh được tình trạng bị tắc sữa. Ngoài ra thì máy hút sữa cũng đảm bảo việc nuôi con bằng sữa mẹ được thuận tiện, an toàn và vệ sinh.


Bạn nên dùng máy hút 2 bên hút cùng một lúc sẽ tiết kiệm thời gian, kích thích sữa về, nên áp dụng cách 3 đến 4 tiếng hút 1 lần. Có thể sử dụng máy hút sữa đôi unimom- forte sử dụng rất hiệu quả mà chi phí vừa phải.

Ngoài ra, bạn nên nhớ nghỉ ngơi, uống nhiều nóng, ăn nhiều món chân giò hoặc mình nghe nói có món bột chân giò bỏ vào cháo ra nhiều sữa lắm.


Tag: Máy hút sữa, bình sữa, shop quan ao tre em, thời trang trẻ em

0 nhận xét:

Đăng nhận xét