Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Khắc phục tình trạng thiếu sữa cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả mẹ và bé. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ. Vì một số nguyên nhân mất sữa mà không phải người mẹ nào cũng có thể nuôi con bằng sữa mẹ trong thời gian đầy đủ.Thủ phạm gây mất sữa 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất sữa như bị stress, tầm cảm, nghỉ hơi không hợp lý, chế độ dinh dưỡng kém, cho bé bú bình… Tuyến sữa sản xuất theo nhu cầu bú của bé, nếu sau khi sinh mẹ không cho bé bú thường xuyên mà thay vào đó cho bé bú bình sẽ dẫn đến trường hợp bé quen và không chịu bú sữa mẹ điều đó cũng khiến lượng sữa bị giảm dần. Ngoài ra, nếu các mẹ uống ít nước sẽ làm cơ thể thiếu nước khiến việc tiết sữa ít đi. Hoặc trong quá trình mang thai, người mẹ mắc một số bệnh cần phải dùng thuốc điều trị bệnh, những thuốc này có thể làm ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa.

Cách giải quyết giúp sữa về nhanh hơn

Trong thời gian cho con bú, người mẹ cần có thêm năng lượng và dinh dưỡng để tạo sữa. Nếu chế độ ăn của bà mẹ quá nghèo nàn, không đủ chất dinh dưỡng bổ sung thêm, bà mẹ sẽ trở nên suy dinh dưỡng và chất lượng sữa không đầy đủ. Giữ tinh thần yên tĩnh, điều độ vui tươi. Cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc, không phải lo lắng buồn phiền cũng góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn nguồn sữa mẹ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy vắt sữa bằng tay để kích thích nguồn sữa. Máy hút sữa unimom forte được đánh giá rất tốt trên thị trường, bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm này. Máy hút sữa giúp tiết kiệm thời gian, và giảm mệt nhọc, kích thích nguồn sữa ra đều đặn và nhiều hơn.

Những điều cần tránh khi cho con bú mẹ 

- Không nên ăn uống kiêng khem quá mức (ăn thịt kho tiêu, rất cay, rất mặn).

- Hạn chế ăn các thức ăn có nhiều gia vị (hành, tỏi, ớt..), không uống rượu, cà phê và hút thuốc lá.

- Tránh lao động quá mức. 

- Tránh lo lắng, buồn phiền, giận dữ.

=>>Tìm hiểu thêm về các loại máy vắt sữa Unimom

0 nhận xét:

Đăng nhận xét