Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Cách giải quyết khi bị mất hoặc ít sữa

Các mẹ sau khi sinh luôn mong muốn có được nguồn sữa dồi dào để cho con mình có thể khỏe mạnh. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé nhỏ. Để bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện, nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho bé bú mẹ đến 18 - 24 tháng. Nhưng không phải mẹ nào cũng có thể có được nguồn sữa cung cấp cho bé trong suốt thời gian đó. Nhiều mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa không đủ để cho con bú sẽ ảnh hướng lớn đến sự phát triển của bé.Vậy làm sao để kích thích nguồn sữa về thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến mất sữa.

>Thời trang bé gái mùa hè qua váy voan


Nguyên nhân làm mất sữa 

Có rất nhiều nguyên nhân gây mất sữa nhưng theo các bác sản khoa có những nguyên nhân chủ yếu sau:

- Stress, trầm cảm

- Nghỉ ngơi không hợp lý

- Chế độ dinh dưỡng kém

- Thiếu kinh nghiệm

- Do sinh mổ

- Cho bé bú bình

Ngoài ra, nếu các mẹ uống ít nước sẽ làm cơ thể thiếu nước khiến việc tiết sữa ít đi. Hoặc trong quá trình mang thai, người mẹ mắc một số bệnh cần phải dùng thuốc điều trị bệnh, những thuốc này có thể làm ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa.

Cách giải quyết giúp sữa về nhanh hơn

Trong thời gian cho con bú, người mẹ cần có thêm năng lượng và dinh dưỡng để tạo sữa. Nếu chế độ ăn của bà mẹ quá nghèo nàn, không đủ chất dinh dưỡng bổ sung thêm, bà mẹ sẽ trở nên suy dinh dưỡng và chất lượng sữa không đầy đủ. Giữ tinh thần yên tĩnh, điều độ vui tươi. Cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc, không phải lo lắng buồn phiền cũng góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn nguồn sữa mẹ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy vắt sữa bằng tay để kích thích nguồn sữa. Máy hút sữa unimom forte được đánh giá rất tốt trên thị trường, bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm này. Máy hút sữa giúp tiết kiệm thời gian, và giảm mệt nhọc, kích thích nguồn sữa ra đều đặn và nhiều hơn.

Những điều cần tránh khi cho con bú mẹ 

- Không nên ăn uống kiêng khem quá mức (ăn thịt kho tiêu, rất cay, rất mặn).

- Hạn chế ăn các thức ăn có nhiều gia vị (hành, tỏi, ớt..), không uống rượu, cà phê và hút thuốc lá.

- Tránh lao động quá mức. 

- Tránh lo lắng, buồn phiền, giận dữ.


Tag: máy hút sữa, máy vắt sữa, thời trang trẻ em, quần áo trẻ em thái lan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét